Ưu tiên dành cho khách hàng đặt lịch tại đây! - Xem ngay

XỬ LÝ SOFA DA BỊ DÍNH SƠN

XỬ LÝ SOFA DA BỊ DÍNH SƠN

Sofa da ngày càng được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các gia đình. Vì đặc tính dễ vệ sinh, bền, đẹp với thời gian. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cũng không thể tránh khỏi việc bị bám bẩn thông thường hay những tác động bên ngoài như vết nước chè, cafe, vết máu, vết mực bút, vết sơn….Với những vết bẩn đặc thù sẽ có phương pháp xử lý khác nhau, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về phương pháp làm sạch sofa da khi bị dính sơn nhé.

 

Sofa da là gì?

Sofa da có nhiều loại, chia theo thành phần cấu tạo, theo nguồn gốc xuất sứ…chủ yếu sẽ gồm: da thật, da ng nghiệp và da lộn.

Da thật là sản phẩm được làm từ lớp da của các loại động vật như da bò, da cá sấu, da dê, da ngựa, da cừu, da trâu…

Các loại sofa da hay gặp

Da thật: Được làm trực tiếp từ da động vật, qua quá trình xử lý và phủ bóng rồi bọc trực tiếp lên khung sofa.

Da ng nghiệp: Loại da ng nghiệp này được tạo ra với đầy đủ các đặc điểm như da thật. Tuy chất lượng có đôi phần kém hơn da thật.

Da lộn là một loại sofa có da mềm mại, dẻo dai được làm từ mặt dưới của động vật và chủ yếu được sử dụng để tạo ra túi xách, giày dép, quần áo và đồ nội thất. 

Nguyên nhân và hậu quả:

Trong quá trình sơn sửa nhà, việc che đậy không kĩ sofa là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới rơi rớt sơn lên sofa. Có thể là những vệt sơn li ti hoặc có thể là những đốm sơn to. 

Chưa kể đến đó là việc che đậy không kĩ dẫn tới bụi bám vào sofa càng khiến cho thẩm mỹ của bộ sofa trở nên xấu xí hơn.

Phương pháp xử lý tại nhà

Sử dụng cồn: 

Chúng ta đều biết rằng cồn được sử dụng trong thực tiễn với rất nhiều mục đích khác nhau. Một trong số đó chính là sử dụng cồn như một sản phẩm tẩy rửa đa năng.

Để làm sạch, chúng ta sử dụng bông nhúng vào cồn 95 độ, sau đó chà sát trực tiếp vào những vị trí bị dính sơn. Sơn được xử lý, tiến hành dùng khăn mềm ẩm làm sạch cồn sót lại, tránh gây ảnh hưởng tới khu vực xung quanh.

Sử dụng hơi nước nóng: 

Bản chất của sơn tưởng chính là được tạo thành từ màng sơn, dung môi, bột màu, chất độn và phụ gia. Thành phần chủ yếu là từ Polyme và các hidroxit, oxit.. Vì vây khi gặp nhiệt độ xúc tác sẽ làm thay đổi kết cấu của các thành phần này. 

Sử dụng hơi nước nóng chà trực tiếp vào vị trí sofa dính sơn, sẽ giúp cho các vết sơn đó nhanh chóng được loại bỏ. Tuy nhiên cần lưu ý, điều chỉnh nhiệt độ và thời gian tiếp xúc với sofa không quá lâu, có thể gây ảnh hưởng tới chất liệu da.

Sử dụng hỗn hợp giấm và nước ấm: 

Từ lâu được biết đến là một sản phẩm đa năng, gồm rất nhiều ng dung khác nhau, được ứng dụng rộng rãi trong việc làm sạch. Việc kết hợp giữa giấm và nước ấm sẽ giúp loại bỏ các vết sơn không mong muốn trên sofa. Pha dung dịch tỉ lệ 1:4 sau đó dùng khăn sạch thấm vào hỗn hợp này, tiến hành lau đi lau lại những vùng có vết sơn, để loại bỏ chúng.

Sử dụng xăng thơm: 

Trong cấu tạo của xăng bao gồm Benzen,Toluene, Xylene, ethyl benzen…Các thành phần này khi tiếp xúc với sơn sẽ tạo nên phản ứng hóa học,phá vỡ cấu trúc của sơn, từ đó vết sơn sẽ đề dàng được xử lý. 

Tiến hành thấm xăng vào miếng bông hoặc khăn mềm, chà trực tiếp lên các vết sơn, kết quả sẽ rất bất ngờ đó ạ.

Trên đây là một số biện pháp xử lý sofa da bị dính sơn tại nhà, tuy nhiên sẽ theo tình trạng từng bộ sofa mà khả năng xử lý sẽ khác nhau. Nếu như bạn cảm thấy không thật sự chắc chắn rằng tự mình làm được, thì tốt nhất nên lựa chọn phương án gọi đơn vị vệ sinh sofa da chuyên nghiệp nhé.

3 lưu ý khi gọi đội vệ sinh sofa da tại nhà

 

Nên chọn đội vệ sinh là ng ty có uy tín và kinh nghiệm lâu năm. 

Những đội vệ sinh này sẽ có đầy đủ mọi kiến thức, ng nghệ, kỹ thuật để có thể xử lý một cách tốt nhất cho một dịch vụ.

Chọn đội vệ sinh có báo giá, quy trình minh bạch

 Để tránh các trường hợp khi đến tại nhà sẽ tăng giá và làm không đúng quy trình ảnh hưởng chất lượng, lại tốn kèm chi phí.

 Chọn đội vệ sinh có chế độ bảo hành dịch vụ. 

Bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ với những đội vệ sinh có chế độ bảo hành mà không cần phải lo nghĩ là sau khi sử dụng xong bộ sofa liệu bị hỏng hoặc chưa sạch thì sẽ có ai giúp mình xử lý những chuyện này.

Với những thông tin cơ bản trên hy vọng sẽ hữu ích khi bạn muốn tìm hiểu một dịch vụ thích hợp cho gia đình mình.

 ALIN - AN TÂM VUI SỐNG

 

Bài trước Bài sau

ĐĂNG KÝ

(Đăng ký tại đây để nhận ưu đãi)

NHẬN NGAY VOUCHER 200.000

Thời gian ưu đãi chỉ còn

  • 00
  • 00
  • 00
  • 00

(Cam kết bảo hành 7 ngày dài nhất Hà Nội)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Cám ơn bạn đã đăng ký. Chúng tôi sẽ sớm liên lạc lại!

Gọi điện 0971520440