Ưu tiên dành cho khách hàng đặt lịch tại đây! - Xem ngay

QUY TRÌNH VỆ SINH SOFA DA CHUẨN LÀ THẾ NÀO?

QUY TRÌNH VỆ SINH SOFA DA CHUẨN LÀ THẾ NÀO?

Sofa da hiện nay được sử dụng rộng rãi, phổ biến ở khắp các gia đình, vì tính thẩm mỹ và độ bền với thời gian. Là vật dụng trang trí không thể thiếu cho phòng khách bộ sofa chính là bộ mặt của gia chủ. Vì vậy khi sử dụng chúng ta cũng cần lưu ý đến công tác vệ sinh để đảm bảo cho bộ sofa luôn bền đẹp. Cùng Alin tìm hiểu quy trình vệ sinh sofa da chuẩn là như thế nào nhé. 

Sofa da là gì?  

Sofa da đúng như tên gọi của nó, được cấu tạo từ da động vật. Hiện nay sofa da được sử dụng rộng rãi trên thị trường, tuy nhiên việc sử dụng 100% da thật sẽ đem lại ảnh hưởng lớn đến thế giới tự nhiên. Vì vậy con người đã vận dụng khoa học kĩ thuật để tạo ra các sản phẩm khác có tính chất tương đối giống với da thật như gọi là da công nghiệp, hay 1 vài sản phẩm khác là da lộn.

Có những loại sofa da nào?

Dựa theo thành phần, tính chất và cấu tạo thì hiện nay sofa chủ yếu được chia làm 3 loại là sofa da thật, da công nghiệp và da lộn.

  • Sofa da thật: 

Ngay từ chính tên gọi của nó đã nói lên được chất liệu chủ yếu sử dụng cho ghế là da thật. Loại da này có nguồn gốc từ các loài động vật như trâu, bò, ngựa, cừu, dê,…Trải qua quá trình xử lý nghiêm ngặt và hiện đại, những tấm da này được làm sạch, tạo độ bóng loáng, mềm mại và nhất là không bị phân hủy. 

  • Sofa da công nghiệp: 

Loại da công nghiệp này được tạo ra với đầy đủ các đặc điểm như da thật. Tuy chất lượng có đôi phần kém hơn da thật. Nhưng nhìn chung thì bề ngoài của chúng có vân da khá giống với da thật và có thể sử dụng được trong thời khá dài.

  • Sofa da lộn: 

Là sản phẩm được bọc chất liệu da Split của động vật. Đây là mặt trái của lớp da thuộc thông thường hoặc đã được tách bỏ bề mặt để có chất lượng tốt hơn.

Những vết bẩn thường gặp trên sofa da

- Vết mốc: 

Đối với điều kiện thời tiết ẩm thấp, nóng ẩm thất thường, hoặc khu vực đặt sofa ẩm thấp thiếu ánh sáng cũng dễ dàng là tác nhân gây mốc sofa. - Vết loang,ố: Ngoài ra, khi vết đổ nước café, nước chè, sữa…không xử lý kịp thời sẽ gây ra hiện tượng loang và mất thẩm mỹ cho bộ sofa. 

- Vết mực bút: 

Những gia đình có em bé nhỏ, thường sẽ gặp thấy những hình vẽ sáng tạo của các em bằng bút dạ, bút bi hay bút xóa trên chính bộ sofa thân yêu. 

- Vết sơn:

 Quá trình sửa chữa nhà cửa, khi không được che chắn, bọc kĩ càng sẽ vô tình để rơi rớt sơn. 

- Bụi bẩn theo thời gian sử dụng: 

Đồ vật sử dụng lâu rồi cũng sẽ cũ, sẽ hỏng. Sofa cũng vậy, hằng ngày bụi bẩn bám tích tụ trên bề mặt sofa, lâu ngày không được vệ sinh đúng cách sẽ dẫn tới mảng bám bẩn dày làm thay đổi màu sắc của bộ sofa..

- Vết loang của mồ hôi, đồ uống, đồ ăn dây vào:

Trong qua trình sử dụng và sinh hoạt hàng ngày, các vết bẩn như vết đồ ăn đồ uống, mồ hôi sẽ dây vào sofa, tích tụ lâu ngày tạo thành những mảng bám và loang lổ, gây mất thẩm mỹ cho sofa.

Quy trình vệ sinh sofa da chuẩn

Với tất cả những tình trạng trên sẽ đều gây ra mất thẩm mỹ cho chính bộ sofa của gia đình bạn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cá thành viên trong gia đình khi sử dụng thường xuyên sofa trong tình trạng không đảm bảo an toàn. Để lâu ngày dẫn tới chất liệu da bị ảnh hưởng, có thể sẽ phải tiến hành bọc lại hoặc thay thế sofa khác. Sau đây Alin sẽ hướng dẫn mọi người cách vệ sinh sofa da công nghiệp nhé

Bước 1:  Kiểm tra tình trạng da,  Test một góc để khách hàng kiểm tra :

 

Bước này sẽ được tiến hành đầu tiên, để kiểm tra tình trạng sofa như thế nào, nên sử dụng dung dịch vệ sinh nào cho phù hợp, và bộ sofa có nên vệ sinh hay sẽ tiến hành bọc lại sofa.

 Với bước này sẽ giúp cho khách hàng quan sát về cách thức xử lý vết bẩn, quy trình của thợ có đúng hay không, kiểm chứng tình trạng sản phẩm trước và sau khi vệ sinh có hiệu quả hay không rồi mới quyết định làm vệ sinh toàn bộ sofa. 

Bước 2: Hút bụi toàn bộ mọi ngóc ngách của sofa,hút sạch bụi mịn: 

Một bước không thể thiếu được trong quy trình vệ sinh sofa là hút bụi, giúp loại bỏ những bụi mịn, những chất liệu bên ngoài gây cản trở cho việc vệ sinh. 

Bước 3 : Tiến hành đưa dung dịch vào làm sạch các vết bẩn trên sofa: 

Sử dụng các công cụ chuyên dụng như bình xịt, giúp phân bố đều dung dịch làm sạch trên bề mặt sofa và giúp hạn chế lượng nước quá nhiều, có thể thấm vào sofa.

Bước 4: Tiến hành dùng khăn mềm để làm sạch:

 Với chất liệu sofa da cực kì nhạy cảm, khi tiến hành vệ sinh cần lưu ý sử dụng những vật dụng mềm như khăn bông để làm sạch, tránh gây tác động mạnh có thể làm xước sofa.

Bước 5: Lau lại toàn bộ sofa sau khi tiến hành vệ sinh bằng dung dịch: 

Sofa sau khi đươc làm sạch bằng dung dịch, sẽ được lau lại toàn bộ một lần nữa bằng khăn mềm, để đảm bảo toàn bộ phần dung dịch làm sạch được loại bỏ khỏi sofa.

Bước 6: Phủ dưỡng sofa (tạo độ bóng và tăng cường tuổi thọ sofa):

 Bước cuối cùng trong khâu vệ sinh sofa da chính là phủ dưỡng, một bước quan trọng thiết yếu, nó quyết định đến độ bóng và tuổi thọ của sofa nhà bạn với thời gian.

Những lưu ý khi gọi đơn vị vệ sinh sofa 

  • Lựa chọn những đơn vị vệ sinh uy tín, có quy trình vệ sinh cụ thể. Dung dịch vệ sinh đảm bảo an toàn

  • Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản về chất lượng và thái độ phục vụ.

  • Kiểm tra thông tin của bên cung cấp dịch vụ.

ALIN - AN TÂM VUI SỐNG
 

 

Bài trước Bài sau

ĐĂNG KÝ

(Đăng ký tại đây để nhận ưu đãi)

NHẬN NGAY VOUCHER 200.000

Thời gian ưu đãi chỉ còn

  • 00
  • 00
  • 00
  • 00

(Cam kết bảo hành 7 ngày dài nhất Hà Nội)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Cám ơn bạn đã đăng ký. Chúng tôi sẽ sớm liên lạc lại!

Gọi điện 0971520440