Ưu tiên dành cho khách hàng đặt lịch tại đây! - Xem ngay

Quy trình giặt ghế sofa nỉ - vải - nhung

Quy trình giặt ghế sofa nỉ - vải - nhung

Ghế sofa là vật dụng trong gia đình rất dễ bị bám bụi và bốc mùi trong quá trình sử dụng.  Bạn sẽ làm gì nếu ghế sofa quá bẩn và không thể giặt sạch ngay tại nhà? Hãy tham khảo quy trình giặt ghế sofa của dịch vụ giặt ghế sofa chuyên nghiệp ALIN. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn những giải pháp tối ưu nhằm đảm bảo ghế sofa được giặt sạch, bền, đẹp như mới. 


Tại sao cần có quy trình giặt ghế sofa

Một trong những tiêu chí xác định một đơn vị cung cấp dịch vụ giặt ghế sofa uy tín là có quy trình giặt ghế sofa chuyên nghiệp. Vậy tại sao cần đưa ra quy trình giặt ghế sofa rõ ràng? Sau đây là một số lý do cơ bản:

  • Đảm bảo tính nhất quán khi thực hiện việc vệ sinh: Khi có quy trình những bước cần phải làm khi giặt ghế sofa, nhân viên vệ sinh sẽ kiểm tra được những công đoạn, thời điểm thực hiện công việc phù hợp. Từ đó, đảm bảo không bỏ sót một bước nào trong quy trình giặt ghế sofa. 

  • Tiêu chuẩn đánh giá: Khi có quy trình giặt ghế sofa cụ thể, khách hàng sẽ có căn cứ để kiểm tra các công đoạn mà nhân viên vệ sinh thực hiện. Nhờ đó, xác định nhân viên vệ sinh có đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật hay không. 

  • Tiết kiệm thời gian: Khi có một quy trình cụ thể, nhân viên vệ sinh chỉ cần thực hiện các công việc đã xác định sẵn. Khi đó, việc vệ sinh sẽ được thực hiện nhanh chóng và tránh phạm phải những sai lầm. 

  • Minh bạch rõ ràng: Với quy trình đưa ra, khách hàng có thể kiểm tra được xem nhận viên có làm đúng theo quy trình cam kết của cty hay không.

Quy trình giặt ghế sofa nỉ - vải - nhung

Bước 1: Test một góc trên sofa ( Giặt thử trên sofa)

 

Tùy từng loại vết bẩn, loại vải và mức độ oxi hóa trên từng sofa, mà sẽ có mức độ xử lý khách nhau.

Có những vết bẩn có thể sạch 100% như mới, nhưng có những vết bẩn chỉ được 90-95%, hoặc thậm chí là dưới 80%. Nên để đảm bảo tính khách quan, và để khách hàng có thể lựa chọn tốt nhất, nhân viên Alin sẽ tiến hành Test (giặt thử) một góc cho khách hàng kiểm tra.

Nếu khách hàng không ưng nhân viên sẽ dừng lại quá trình giặt, sấy khô lại phần test cho khách hàng, sắp xếp lại nguyên trạng và khách hàng sẽ không mất chi phí nào cả.

Nếu khách hàng ưng ý, nhân viên sẽ tiến hành giặt tiếp các bước như dưới đây. 

Bước 2: Hút bụi

 

Nhân viên vệ sinh sẽ chuẩn bị toàn bộ dụng cụ cần thiết. Để bắt tay vào việc hút bụi nhân viên sẽ sử dụng máy hút bụi công nghiệp, công suất lớn trên 2400w để hút bụi trên toàn bộ bề mặt ghế.

Bước này sẽ giúp ta làm  sạch bụi, rác trên bề mặt và các ngóc ngách của sofa, giúp cho quá trình vệ sinh sẽ sạch sẽ hơn, tránh những bụi hay rác lớn cà làm xơ và rách sofa trong quá trình vệ sinh.

Bước 3: Xử lý bẩn

 

           Tiếp theo, nhân viên sẽ phun dung dịch lên bề mặt ghế để tiến hành xử lý vết bẩn.

Trong công đoạn này nhân viên sẽ sử dụng máy chà cầm tay và máy hơi nước nóng kèm dung dịch chuyên dụng để tiến hành làm sạch sofa. Với đầy đủ máy móc và dung dịch đi kèm, những vết bẩn sẽ được xử lý gọn gàng, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến chất lượng sofa.

Bước 4: Xả sạch

 

Sau khi xử lý xong vết bẩn nhân viên sẽ tiến hành bước xả sạch: Với bước này sẽ dung máy hút công suất lớn để hút các nước bẩn và dung dịch trong sofa ra, sau đó sẽ phun nước sạch vào để hút tiếp. Công đoan này diễn ra đến khi nước bẩn và dung dịch giặt được hút ra hết.

Công đoạn này giúp ta giải quyết hoàn toàn dung dịch tồn dư trong sofa, tránh gây kích ứng da khi sử dụng và không gây mục vải

Bước 5: Khử khuẩn hơi nước nóng

Nhân viên dung máy hơi nước nóng với nhiệt độ từ 140 -170 độ phun và đánh toàn bộ sofa. Giúp loại bỏ hoàn toàn các tác nhân gây hại như nấm mốc, vi khuẩn, đẩm bảo được tính an toàn tuyệt đối khi khách hàng sử dụng

Bước 6: Xông tinh dầu 

 

Kết hợp với bước khử khuẩn hơi nước nống, tinh dầu sẽ được tích hợp vào hơi nước nóng, để được khoách tán và ngấm sâu hơn vào từng sợi vải, giúp loại bỏ vi khuẩn và tạo không gian thư giãn thoải mái cho khách hàng.

Bước 7: Sấy sofa

 

Cuối cùng, nhân viên sẽ sử dụng máy sấy để tiến hành sấy sofa.

Để đảm bảo cho chất vải không bị ảnh hưởng, sofa sẽ được sấy từ 90%-95%, sau đó chỉ cần để thoáng 1 tiếng là sẽ sử dụng bình thường.

Máy sấy sẽ có máy sấy nóng công nghiệp và máy sấy gió công nghiệp, tùy tình hình thời tiết để sử dụng.

 

Nếu bạn nghĩ với 7 bước trên thì đã kết thúc quy trình, thì hãy dừng lại một chút để tìm hiểu thêm với Alin, khâu khá là quan trọng cho một dịch vụ hoàn chỉnh.

Bước 8: Bảo hành sau vệ sinh

Alin là đơn vị đầu tiên và duy nhất tiên phong trong chương trình hậu mãi. Toàn bộ đơn hàng của quý khách sau khi vệ sinh xong sẽ được bảo hành 7 ngày sau giặt.

Mọi thắc mắc, vấn đề khi sử dụng dịch vụ mà bạn chưa hài lòng, Alin sẽ giải đáp và xử lý, cho đến khi khách hàng ưng ý mới dừng.

 

Với quy trình giặt ghế sofa chuyên nghiệp, bạn sẽ được trải nghiệm các giải pháp làm sạch tối ưu khi vệ sinh sofa. 

Không phải lo lắng khi gọi một đội vệ sinh không chuyên, không có tính chất an toàn để sử dụng.

 Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc vệ sinh ghế sofa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời!

 

ALIN – AN TÂM VUI SỐNG

Bài trước Bài sau

ĐĂNG KÝ

(Đăng ký tại đây để nhận ưu đãi)

NHẬN NGAY VOUCHER 200.000

Thời gian ưu đãi chỉ còn

  • 00
  • 00
  • 00
  • 00

(Cam kết bảo hành 7 ngày dài nhất Hà Nội)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Cám ơn bạn đã đăng ký. Chúng tôi sẽ sớm liên lạc lại!

Gọi điện 0971520440